10 mẫu lịch handmade tuyệt đẹp cho năm mới

Mỗi khi năm mới đến mọi người đều cần sắm cho mình những cuốn sổ tay làm lịch, lịch treo tường, lịch để bàn mới. Những bộ lịch handmade hoặc lịch để bàn, lịch dưới dạng sổ tay không chỉ rất đẹp và phong cách khi trang trí nhà, phòng riêng. Bộ lịch handmade còn là món quà tết hoàn hảo nhân dịp năm mới tết đến.

Có rất nhiều mẫu lịch handmade để bàn, mẫu lịch treo tường hoặc thậm chí những quyển lịch làm theo album ảnh của chính bạn. Nguyên liệu để làm một cuốn lịch handmade cũng vô cùng đơn giản và dễ kiếm. Ngoài ra bạn có thể tận dụng giấy bọc quà, album ảnh, sổ cũ, thậm chí thêu chữ thập lên giấy, in trên vải vintage bằng các bộ con dấu handmade… Rất độc đáo phải không?

Cùng nghía qua một số mẫu lịch handmade đẹp tuyệt dưới đây nha:

mau-lich-handmade-1Lịch handmade để bàn từ giấy bìa và tranh ảnh vintage

Lịch handmade làm từ bìa cứng và giấy in. Tất cả những gì bạn cần gáy lò xo của một cuốn sổ cũ, bìa cứng và ảnh bạn thích (in hoặc cắt ra từ báo). Bạn cũng có thể in ảnh của chính mình hoặc lấy ra từ album ảnh và dán vào bộ lịch. Vô cùng dễ dàng lại độc đáo phải không?

mau-lich-handmade-2 Lịch handmade treo tường theo dạng album ảnh, được tái chế từ bìa cũ và màu acrylic

Nếu không thích làm lịch để bàn, bạn có thể làm lịch treo tường tượng tự như vậy bằng cách in những hình ảnh bạn thích và dán vào bộ lịch. Thay vì làm đế bộ lịch bằng bìa các tông, bạn dập 2 lỗ rồi xỏ dây treo tường. Lò xo gắn ở gáy quyển lịch có thể lấy từ tấm lịch treo tường cũ hoặc từ sổ cũ nha. Bên cạnh những hình dán ảnh, hãy đính thêm các phụ kiện trang trí cho thêm đẹp.

mau-lich-handmade-3Lịch handmade dưới dạng sổ tay, album ảnh, được tận dụng từ sổ cũ, giấy màu, giấy gói quà…

Bên cạnh để bàn hoặc treo tường, bạn có thể làm lịch handmade dưới dạng album ảnh hoặc sổ tay. Lịch handmade kiểu này hoàn toàn được tận dụng từ sổ tay cũ và giấy màu, giấy gói quà… Bộ lịch handmade dưới dạng sổ tay sẽ là công cụ hoàn hảo để bạn ghi lại những kế hoạch cho từng ngày, từng tháng, thậm chí cả năm một cách chi tiết, đầy đủ nhất. Để bộ lịch handmade thêm phần đặc sắc và cá tính, đừng quên chụp ảnh lại những sự kiện nổi bật để đính kèm và thêm những chi tiết dễ thương cho bộ lịch bằng cách dùng vải nỉ, ren, hoặc màu acrylic vẽ trang trí.

mau-lich-handmade-4 Lịch handmade được in từ giấy bìa và nhuộm màu bằng café, trà

Một ý tưởng lịch handmade nữa vô cùng đơn giản và hiệu quả: thay vì in hình hình vuông hoặc chữ nhật truyền thống cho khổ lịch, bạn có thể in hình các con vật dễ thương lên lịch. Sau đó tạo màu nâu vintage cổ điển cho lịch bằng cách nhuộm giấy với cà phê hoặc trà nhé. Một chút sắc đỏ và trắng sẽ làm bộ lịch trông không quá cũ kỹ, trái lại còn dễ thương nữa.

mau-lich-handmade-5 Tự in lịch handmade nhỏ bằng sổ tay hoặc bằng các tấm thẻ, tiện lợi khi mang theo

Nếu lịch để bàn hoặc lịch treo tường quá to, bạn khó có thể mang theo bên mình. Giaỉ pháp cho bạn là in lịch cỡ nhỏ vừa với một cuốn sổ tay. Hoặc làm thành các dạng thẻ nhỏ xinh in ảnh của bạn trên đó, các họa tiết vintage, tranh ảnh… Đảm bảo bộ lịch vừa đặc biệt lại vừa không đụng hàng nữa. Nếu bạn đang tìm kiếm quà sinh nhật cho bạn thân hoặc quà valentine cho người yêu, bộ lịch mang ảnh của chính người nhận sẽ là món quà hoàn hảo.

mau-lich-handmade-6 Tự in lịch handmade từ giấy bìa màu, con dấu tự chế

Nếu bạn đã có sẵn trong tay bộ con dấu handmade bằng gỗ hoặc cao su, bạn hoàn toàn có thể tự in lịch cho mình. Con dấu handmade có thể tự khắc rất đơn giản từ gôm tẩy, hoặc nặn bằng đất sét nhật nhé. Ngoài ra có thể mua con dấu ở tiệm. Chỉ cần đúng bộ con dấu và những tờ bìa màu, giấy màu gói quà, bạn hoàn toàn có thể làm một bộ lịch không đụng hàng. Bỏ ra vài phút để in hình và số lên trên giấy màu làm thành lịch. Tất cả các họa tiết bạn có thể tự do trang trí theo ý mình. Thật tuyệt phải không nào!

mau-lich-handmade-7Làm lịch handmade từ vải thô theo phong cách vintage

Tương tự với giấy, bạn có thể in lịch lên vải và biến hóa cho bộ lịch theo phong cách vintage. Tất cả những gì cần để làm bộ lịch này là một miếng vải thô, trà hoặc café để nhuộm màu, con dấu và mực in vải. Công đoạn làm lịch handmade bắt đầu từ việc nhuộm màu cho vải bằng trà/ café. Cuối cùng là dùng con dấu in lên lịch.

mau-lich-handmade-8 Vẽ trên vải bằng màu acrylic để trang trí cho bộ lịch handmade

Nếu không muốn nhuộm màu cho vải, bạn có thể để vải thô trắng và vẽ bằng màu acrylic chuyên vẽ vải. Như vậy sẽ bớt cần đến các công cụ như con dấu, nước trà hoặc café để pha màu, thuận tiện và đơn giản hơn khi làm lịch :d. Một mẹo nhỏ cho bạn là in hình mình muốn vẽ ra giấy và dùng dao trổ cắt theo các nét vẽ. Như vậy,bạn chỉ cần đặt ‘khuôn giấy’ lên trên vải và vẽ màu acrylic lên là không sợ bị lem rồi.

mau-lich-handmade-9 Lịch handmade làm từ vải dạ nỉ, vải vỉ và các miếng vải vụn

Vải dạ nỉ rất phổ biến và làm được hầu như mọi quà tặng handmade rồi. Nhưng làm lịch handmade từ vải dạ nỉ là một ý tưởng khá mới mẻ đấy nhỉ. Tùy theo sự sáng tạo và khả năng tận dụng vải vụn cũng như cắt may mà mỗi bộ lịch làm ra sẽ có nét đẹp riêng blank Lịch handmade cho năm mới thêm xinh Bánh Đa tin rằng chỉ cần dành một thời gian nhỏ thôi các bạn có thể vừa xử lý được đống vải vụn cho gọn nhà, vừa có một bộ lịch đón năm mới tuyệt đẹp

mau-lich-handmade-10 Thêu chữ thập cho bộ lịch handmade từ chỉ thêu và vải aida

Cuối cùng là một bộ lịch vô cùng đặc biệt và độc, bộ lịch handmade được thêu chữ thập. Có thể đảm bảo không một shop thêu chữ thập nào có được chart thêu cho bộ lịch handmade này luôn. Mặc dù vậy, chỉ cần nhìn ảnh, có lẽ cũng có thể thêu được bộ lịch handmade này bởi thêu các con số và họa tiết nhỏ khá đơn giản. Nguyên liệu làm bộ lịch handmade chỉ gồm chỉ thêu và vải aida, có thể mua với giá vô cùng rẻ. Làm lịch handmade vừa tiết kiệm vừa đẹp phải không.

Mẫu Lịch Tết Đẹp

Sale
Original price was: 300.000₫.Current price is: 190.000₫.
Sale
Original price was: 65.000₫.Current price is: 49.000₫.
Sale
Original price was: 105.000₫.Current price is: 78.000₫.
Sale
Original price was: 145.000₫.Current price is: 88.000₫.
Sale
Original price was: 80.000₫.Current price is: 63.000₫.
Sale
Original price was: 250.000₫.Current price is: 160.000₫.
Sale
Original price was: 95.000₫.Current price is: 78.000₫.
Sale
Original price was: 125.000₫.Current price is: 83.000₫.
Sale
Original price was: 250.000₫.Current price is: 160.000₫.
Sale
Original price was: 49.000₫.Current price is: 38.000₫.
Sale
Original price was: 49.000₫.Current price is: 38.000₫.
Sale
Original price was: 300.000₫.Current price is: 190.000₫.
Sale
Original price was: 85.000₫.Current price is: 72.000₫.
Sale
Original price was: 145.000₫.Current price is: 88.000₫.
Sale
Original price was: 780.000₫.Current price is: 580.000₫.
Sale
Original price was: 400.000₫.Current price is: 245.000₫.